Month: November 2016

Club Friday “รักแท้หรือแค่เอาชนะ” EP.1

เรื่องราวของเจน หม้ายสาววัย 40 ปี ที่เพิ่งเลิกกับสามีเก่าเพื่อมาแต่งงานกับ พี อดีตพ่อหม้ายเจ้าเสน่ห์วัยเดียวกัน เจนมีความสุขมากที่ได้อยู่กับพี เพราะเธอรู้สึกว่าได้ฝ่าฟันอุปสรรคมามากมายเหลือเกินกว่าจะได้รักกัน ได้อยู่ด้วยกัน ได้แต่งงานกัน และมีวันนี้ แต่แล้ววันหนึ่ง ดา ภรรยาเก่าของพีไม่ยอมให้พีกับเจนสมหวังและมีความสุขกันง่ายๆ เธอได้โทรมาบอกกับเจนว่า พีไม่ได้มีแค่เธอคนเดียว แต่ยังแอบคบกับสาวอีกคนหนึ่งีอกด้วย จากความสุขในทุกๆวัน เริ่มกลายเป็นความหวาดระแวง แต่พีก็พยายามทำให้เจนเชื่อใจว่าเขามีแค่เธอเพียงคนเดียว จนเจนเกือบจะกลับมาเชื่อใจพีอีกครั้ง

ศาสตราจารย์ดัมเบิ้ลดอร์ จะมีคาแรกเตอร์เป็นเกย์ ใน Fantastic Beasts ภาคต่อ

นักเขียนอย่างเจ.เค.โรว์ลิ่งนั้น นอกจากจะเป็นคนอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของวรรณกรรมเยาวชนสุดฮิตอย่าง HARRY POTTER แล้ว เธอยังรับหน้าที่เป็นมือเขียนบทให้กับหนัง Fantastic Beasts and Where to Find Them ซึ่งดัดแปลงมาจากหนังสือของเธอเช่นกัน แต่เรื่องราวในหนังสือนั้นไม่ได้เป็นเรื่องราวของตัวละคร แต่เป็นหนังสือเหมือนสารานุกรมสัตว์ในโลกเวทมนตร์ นอกเหนือจากชีวิตการเป็นนักเขียนแล้ว เจ.เค.โรว์ลิ่งยังเป็นคนมีชื่อเสียงที่พยายามต่อสู้เรื่องของสิทธิมนุษยชน รวมไปถึงสิทธิของ LGBTQ (ชาวรักเพศเดียวกัน) โดยเธอกำลังจะเปิดเผยว่าในโลกเวทมนตร์นั้นก็มีตัวละครที่เป็นชาวรักร่วมเพศ และเราอาจจะได้เห็นตัวละครอย่างอัลบัส ดัมเบิ้ลดอร์เปิดเผยว่าตนเป็น “เกย์” ใน Fantastic Beasts ภาคต่อ  ที่เปิดช่องให้เราคิดเช่นนั้นก็เพราะว่างานแถลงข่าวหนังเรื่อง Fantastic Beasts and Where to Find Them นั้นตัวเจ.เค.โรว์ลิ่งได้กล่าวว่า “ฉันสะดวกใจมากที่จะตอบคำถามเรื่องนี้ ฉันอยากจะบอกว่าในเรื่องราวของหนังแฟรนชายส์ชุดนี้ที่จะแบ่งออกเป็นห้าพาร์ท มันจะมีเรื่องราวความสัมพันธ์ของตัวละครมากมาย และคุณก็จะได้เห็นตัวละครดัมเบิ้ลดอร์ในสมัยที่เขายังเป็นหนุ่ม และดูเป็นหนุ่มที่มีปัญหารุมเร้าด้วย เราจะได้เห็นช่วงเวลาของตัวละครนี้ก่อน Harry Potter และแน่นอนว่าเราจะได้เห็นรสนิยมทางเพศของตัวละครนี้ด้วยเช่นกัน” สำหรับตัวละครอัลบัส ดัมเบิ้ลดอร์นั้นใน Harry Potter รับบทโดยริชาร์ด แฮริสและไมเคิล แกมบอน แต่สำหรับในภาคต่อของ

Club Friday “รักต้องเลือก” EP.5

น็อตเกิดอาการช็อคเพราะความเครียดเกี่ยวกับเรื่องความบาดหมางของแม่และแฟนจนเส้นเลือดในสมองแตก ดูหนังโป้เข้าห้องฉุกเฉินทันที และกลายเป็นอัมพาธ แม่ของน็อตโทษว่าเป็นความผิดของแอม ซึ่งแอมก็ยอมรับผิดและเสียใจมาก แอมพยายามเข้ามาเยี่ยมน็อตแต่ถูกอัจฉาขีดขวางโดยตลอด ทำให้กลายเป็นความรักที่เขาต้องเลือกระหว่างเมียและแม่